• youtube
  • facebook

Vô địch AFF Cup, tuyển Việt Nam tắm trong mưa tiền thưởng

ĐT Việt Nam đã vô địch AFF Cup. Rất nhiều khoản thưởng từ VFF cũng như các doanh nghiệp đã được công bố suốt hành trình vừa qua. Có đơn vị công khai với báo chí, có đơn vị âm thầm trao thưởng. Nhưng ngay cả khi giải đấu đã khép lại thì cơn mưa thưởng mới chỉ bắt đầu.

Ngay sau chiến thắng để lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 của tuyển Việt Nam, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng 1 tỉ cho chức vô địch của đội tuyển.

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành Lê Văn Kiểm cũng quyết định thưởng 1,5 tỉ đồng trong đó có 1 tỉ đồng cho tập thể đội tuyển, 200 triệu đồng cho Quang Hải, 200 triệu đồng cho Anh Đức và 100 triệu đồng cho thủ môn Đặng Văn Lâm.

Trước đó, hàng loạt cá nhân, doanh nghiệp cũng tặng thưởng cho ĐT Việt Nam. VFF cũng dành một khoản thưởng lớn cho chiến công của thầy trò ông Park Hang Seo. Thậm chí, kết thúc vòng đấu bảng, bán kết và trước thềm trận chung kết ĐT Việt Nam cũng đã được thưởng.

Hiện tại, VFF chưa thể thống kê số thưởng bằng tiền cũng như hiện vật dành cho ĐT Việt Nam. Trong những ngày tới, bộ phận chuyên môn sẽ thống kê những khoản thưởng và theo đánh giá ban đầu số tiền có thể lên đến hàng chục tỷ đồng.

create

Khắc Sơn / bongdaplus.vn