• youtube
  • facebook

Vụ tai nạn khiến 3 chị em t.ử vo.ng tại Gia Lai: Tai ương ập xuống xóm nhỏ

Chỉ trong một khoảnh khắc, 3 người con của thôn 6, xã Ia Blang, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã từ biệt những giấc mơ dang dở giữa sự thương xót vô cùng của những người ở lại.

 

Xóm nhỏ thuộc thôn 6, xã Ia Blang chiều thứ 6 bỗng lạnh tanh. Bầu không khí tang thương tràn ngập từ đầu con đường vào. Nhiều người nghe tin về 3 cô gái nhỏ vừa tử nạn vì tai nạn giao thông đều bàng hoàng, thương xót mà đổ về ngôi nhà của các cô gái để sẻ chia. 

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Văn Ngọc

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Văn Ngọc

Trong ngôi nhà nhỏ, mọi người đang khóc nấc bên hai chiếc quan tài của em Nguyễn Thị Hoàng Q (SN 2000) và em ruột của mình là Nguyễn Thị Hoàng D (SN 2011). Người cha đang ngất lịm bên thi hài của 2 đứa con. Người mẹ đi thăm họ hàng tại Phú Yên nghe hung tin cũng đang tức tốc trở về. 

Ngồi bần thần ở một góc nhà, ông Nguyễn Văn Tiến (SN 1970, trú tại xã H’bông Huyện, Chư Sê) tâm sự, Q là con dâu tương lai của ông. Hai gia đình dự định sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 4 tới. Sau khi biết tin, ông cùng vợ con liền sang nhà Q phụ giúp việc tang lễ. Ông Tiến cho hay, trưa cùng ngày con trai ông là anh N.V.T. sang nhà Q ăn cơm trưa rồi cùng nhau lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm chị cả của Q. Đầu giờ chiều, Q chở D và chị họ là Nguyễn Thị N (SN 2009) đi trước, còn anh T. chở theo một số đồ đạc nên đi phía sau. 

“Hai đứa chúng nó yêu nhau đã hơn 2 năm nay, cả hai gia đình đã sang nói chuyện người lớn với nhau định qua Tết sẽ tổ chức đám cưới cho hai cháu nên duyên vợ chồng. Q nó là đứa ngoan hiền, hiếu thảo mà không ngờ tai hoạ lại ập xuống…”-ông Tiến buồn bã.

Tang thương nơi xóm nhỏ ở thôn 6, xã Ia Blang, huyện Chư Sê. Ảnh: Văn Ngọc

Tang thương nơi xóm nhỏ ở thôn 6, xã Ia Blang, huyện Chư Sê. Ảnh: Văn Ngọc

Chỉ cách đó chưa đầy 200 m, căn nhà nhỏ của em Nguyễn Thị N bỗng trở nên tang thương, lạnh lẽo bởi chiếc quan tài đặt giữa nhà. Bà con xóm giềng rầu rĩ, tiếc thương trước sự ra đi của cô bé hàng xóm ngoan ngoãn. Nhiều người không giấu được những giọt nước mắt chảy dài cho đứa trẻ xấu số. 

Theo những người hàng xóm, N là em út trong gia đình có 3 chị em. 2 chị gái của N đang đi học và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Mẹ N cùng mẹ Q đi thăm người thân ở Phú Yên chưa về. Cha N vừa mất năm ngoái nên mấy ngày nay N được gửi sang bên nhà Q. Bởi vậy khi thi thể N được đưa về nhà, mọi việc tổ chức tang lễ cho em đều do những người họ hàng, hàng xóm đứng ra lo liệu.

Xe vẫn còn hạn kiểm định

Sáng 12-1, thông tin từ Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết chiếc xe tô tải BKS 78C-071.25 gãy trục, mất lái tông chết 3 chị em vẫn còn hạn kiểm định.  Theo đó, chiếc xe gây tai nạn này được kiểm định lần cuối ngày 26-9-2018 và còn hạn kiểm định đến ngày 25-3-2019. Chủ xe là Nguyễn Văn Dũng (SN 1987, trú tại Phú Yên).

create

Lê Văn Ngọc / Baogialai.com.vn